Trường TH Tân Thành A3 tổ chức hội thảo chọn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình phổ thông mới.

Ngày 14/02/2020, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Tân Hồng, trường Tiểu học Tân Thành A3 tổ chức Hội thảo chuyên môn cho giáo viên tìm hiểu và thảo luận chọn bộ sách giáo khoa lớp 1 viết theo chương trình phổ thông mới.

Tại cuộc họp, cô Nguyễn Thị Nhị – P. Hiệu trưởng nhà trường triển khai các văn bản hướng dẫn về việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 tới toàn thể cán bộ giáo viên.

20200220_080304

cô Nguyễn Thị Nhị – P. Hiệu trưởng nhà trường triển khai các văn bản hướng dẫn

Được sự phân công của cán bộ quản lý, giáo viên trường Tiểu học Tân Thành A3 làm việc theo nhóm. Các thành viên trong nhóm cùng nhau tiếp cận, tìm hiểu 5 bộ sách giáo khoa lớp 1.Các bộ sách giáo khoa lớp 1 mới được biên soạn trên cơ sở kế thừa những thành tựu của sách giáo khoa hiện hành đồng thời cập nhật phương pháp dạy học hiện đại. Mỗi bộ sách giáo khoa mang một thông điệp, bản sắc riêng, cụ thể mục tiêu giáo dục toàn diện, chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người học.

20200220_082511

20200220_082241

Cả 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới đều là sách khổ lớn, trình bày khoa học, hài hòa, thiết kế phù hợp với từng đối tượng học sinh, phù hớp với tâm lý lứa tuổi, nội dung bài học phát huy được tính chủ động, sáng tạo và khả năng tự giải quyết vấn đề của học sinh.

20200220_082046

Trong quá trình trao đổi, thảo luận lựa chọn SGK, giáo viên trường Tiểu học Tân Thành A3  đã chọn được những cuốn sách tốt nhất, phù hợp nhất với thực tế địa phương và điều kiện giảng dạy. Hi vọng năm học tới cô, trò trường Tiểu học Tân Thành A3 sẽ gặt hái được nhiều thành công trong giảng dạy và học tập.