Trao tặng điện thoại thông minh cho học học sinh học trực tuyến mùa dịch Covid

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, trường TH Tân Thành A2 thực hiện theo văn bản số 1158/UBND của UBND huyện Tân Hồng  về việc hưởng ứng chương trình ” Sóng và máy tính cho em” với mục tiêu hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới.

Hội khuyến học huyện Tân Hồng đã hỗ trợ 05 chiếc điện thoại thông minh cho nhà trường trao tặng cho các em thiếu trang thiết bị học trực tuyến, đồng thời kết hợp với nguồn đóng góp chia sẽ của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã ủng hộ mỗi thầy, cô một ngày lương ( tổng số tiền ủng hộ là 7.045.000 đồng). Ban đầu, nhà trường đã mua được 02 chiếc điện thoại thông minh ( mỗi chiếc trị giá 2.650.000 đồng/ 1 chiếc điện thoại).

Ngày 13 tháng 10 năm 2021; Đại diện lãnh đạo nhà trường thầy Lê Quang Sĩ – Hiệu trưởng, thầy Võ Văn Mứt – P. Hiệu trưởng, thầy Bùi Tấn Nam -TPT đội phối hợp với Công đoàn trường có thầy Nguyễn Quốc Dũng – Chủ tịch CĐ đến nhà thăm hỏi và trao tặng cho 07 chiếc điện thoại thông minh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện trang bị máy điện thoại học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19.

8341a7642c51e50fbc40

Hình ảnh trao tặng điện thoại cho em Nguyễn Thanh Phong hs lớp 5A3

dd008849ad9264cc3d83

Hình ảnh trao tặng điện thoại cho em Lý thị Phương Thùy hs lớp 5A289049766bebd77e32eac

Hình ảnh trao tặng điện thoại cho em Nhật Tân hs lớp 5A1

Được biết; Các em học sinh nhận điện thoại có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, giáo viên chủ nhiệm đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi và xem xét kĩ lưỡng trước khi trao tặng, tránh các trường hợp trao nhầm, trao không đúng đối tượng. Tiêu biểu như em Phong mồ côi Cha, mẹ bỏ đi từ nhỏ, Em phải sống với ông bà ngoại hằng ngày thu nhập từ việc hái lục bình phơi khô để bán. Còn em Đức nhà nghèo, cha mẹ làm thuê lam lũ quanh năm, nhà thì siêu quẹo. 07 em học sinh được nhà trường xét tặng máy điện thoại thực tế không đủ điều kiện để tự trang bị thiết bị học trực tuyến trong mùa dịch lần này. Sắp tới trường dự định XHH thêm để kết hợp với số tiền còn dư mua thêm 1 chiếc điện thoại xét trao tặng cho các em kịp thời học tập .

ff52cc7e474b8e15d75a

Hình ảnh thầy Bùi Tấn Nam – TPT đội hướng dẫn cài đặt cho hs học trực tuyến

Khi được nhà trường trao tặng điện thoại, đại diện gia đình rất xúc động và hứa sẽ cho các em sử dụng máy vào đúng mục đích học tập. Đồng thời cảm thấy vui mừng, cảm ơn hội khuyến học huyện Tân Hồng và tấm lòng của các Thầy, Cô giáo cũng như sự quan tâm nhiệt tình của nhà trường đến các em học sinh khó khăn trong việc học trực tuyến.