Học sinh Trường TH Tân Thành A3 háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian nghỉ do dịch COVID-19

          Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2020, toàn bộ học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 5 của trường TH Tân thành A3 đã trở lại học sau thời gian tạm nghỉ do dịch CoVid- 19.

         Theo ghi nhận của giáo viên chủ nhiệm các lớp, hầu hết học sinh đều rất háo hức trong ngày đầu tiên đến trường. Ngay tại cổng trường, học sinh được giáo viên đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học. Học sinh được giáo viên phổ biến các thông tin về phòng chống dịch CoVid-19, hướng dẫn cách đeo khẩu trang, các bước rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng tuyệt trùng.

20200512_063000

20200513_061850

Học sinh được kiểm tra đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào trường

Thầy Lê Quang Sĩ- Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, nhà trường phối hợp với trạm Y tế xã tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ trường học, vệ sinh các lớp, mỗi lớp học được trang bị nước rửa tay sát khuẩn, máy đo nhiệt độ, khẩu trang y tế… Bên cạnh đó, nhà trường cũng trang bị 15 vòi rửa tay, một phòng cách ly để sẵn sàng cách ly nếu học sinh có những biểu hiện sốt, ho…

20200514_095933

20200514_072314

Học sinh được hướng dẫn thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi vào học

“Do số lượng học sinh tại trường ít và trung bình mỗi lớp học dưới 37 học sinh nên nhà trường không tổ chức tách lớp và không tổ chức học lệch giờ. Tuy nhiên, nhà trường sẽ phân chia học sinh theo các khu. Theo đó, giờ ra chơi chủ yếu để học sinh ăn uống, đi vệ sinh, thư giãn những trò chơi nhẹ.

           Cũng theo Thầy Lê Quang Sĩ, nhà trường vẫn đảm bảo chương trình cho học sinh khi học sinh quay trở lại học. Tuần đầu nhà trường sẽ hướng dẫn cho các em ôn tập, củng cố kiến thức và dạy lại những kiến thức học sinh chưa nắm vững và cơ bản nhất. Riêng đối với học sinh lớp 1, do mới tập làm quen với chữ viết, thời gian nghỉ dịch dài nên có thể các em quên bài học nên nhà trường đã có kế hoạch chọn những kiến thức trọng tâm nhất để truyền đạt cho học sinh.

Tác giả: Trường Giang

Nguồn: TH Tân Thành A3